TRANG CHỦ     GIỚI THIỆU CÔNG TY     TIN TỨC     LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG     SẢN PHẨM     TRANG VÀNG     LIÊN HỆ   Vietnamese English
 
Chi tiết tin tức
Tin ngày26/8/2009
Nga phá tan âm mưu đánh bom khủng bố Mátxcơva
Lực lượng an ninh Nga đã bắt giữ một thành viên của băng đảng được gọi là Tân Quốc xã, chỉ vài giờ trước khi tên này định kích nổ một loạt quả bom ở thủ đô Mátxcơva. Bộ Nội vụ Nga hôm qua đã xác nhận tin này.
 
Các hãng tin Nga dẫn tuyên bố của Cơ quan Chống khủng bố thuộc Bộ Nội vụ cho biết nghi phạm bị bắt là một công dân Nga hoạt động như một thành viên tích cực trong một băng đảng Tân Quốc xã, và đang lên kế hoạch tiến hành một loạt vụ nổ ở thủ đô. 
 
“Các đặc vụ bắt được tên này chỉ vài giờ trước khi những thiết bị nổ tự tạo có sức công phá lớn được kích hoạt tại một đài tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh trong Chiến tranh Thế giới II và trong công viên cũng như ở một số nơi đông người dân tụ tập”, tuyên bố cho biết.
 
Tên này đã chuẩn bị cho kế hoạch đánh bom từ tuần trước. Các nhân viên an ninh đã thu giữ nhiều ngòi nổ và 2kg thuốc nổ từ đối tượng này. Tuy nhiên, danh tính kẻ bị bắt không được công bố.
 
Một vụ đánh bom liều chết tại Chechnya hôm qua làm ít nhất 5 người thiệt mạng.
Cơ quan An ninh Nga tiết lộ thông tin trên cùng ngày xảy ra một vụ đánh bom liều chết ở quận Shali thuộc nước Cộng hoà Chechnya thuộc Nga, làm ít nhất 5 người thiệt mạng và 3 người bị thương. 

Theo cảnh sát địa phương, kẻ đánh bom dường như  nhằm vào 5 sĩ quan cảnh sát đang đợi rửa xe. 4 cảnh sát đã thiệt mạng, cảnh sát thứ 5 bị thương nặng. Hai dân thường cũng bị thương trong vụ này. Bộ trưởng Nội vụ Chechnya Ruslan Alkhanov cho hay kẻ đánh bom được nhận diện là người địa phương. 

Vụ việc mới nhất xảy ra chỉ vài ngày sau khi 4 cảnh sát bị giết trong hai vụ đánh bom liều chiết ở Grozny, thủ phủ Chechnya, và một vụ nổ bom tại khu vực Ingushetia láng giềng làm ít nhất 20 người thiệt mạng. 

Thủ tướng Nga Vladimir Putin hồi đầu tuần đã có chuyến thăm Chechnya để tỏ sự ủng hộ với ông Akhmad Kadyrov - người đứng đầu chính quyền Chechnya.

Dân trí
Các tin khác đã đăng cùng loại
Trụ sở giao dịch
PHÒNG KINH DOANH DFG DF
kinh doanh 1
kinh doanh 2
kinh doanh 3
PHÒNG KỸ THUẬT DF DGD G
ky thuat 1
ky thuat 2
ky thuat 3
nhan vien 1
nhan vien 2
Tel :(84) 0225.3589568
Tin tuyển dụng
Quảng cáo
web counter
Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Đúc An Nguyên
Thiết kế và phát triển bởi Hữu Phong Software Solution