TRANG CHỦ     GIỚI THIỆU CÔNG TY     TIN TỨC     LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG     SẢN PHẨM     TRANG VÀNG     LIÊN HỆ   Vietnamese English
 
Chi tiết tin tức
Tin ngày26/8/2009
Ô tô chạy điện giá 500 USD
B.O.B (viết tắt của “Balanced-Over-Batteries”) có lẽ là mẫu ô tô chạy điện có chi phí sản xuất thấp nhất thế giới - chỉ 500 USD.
 
Đây là thành quả nỗ lực của ông Robert Lange, một thợ ô tô đã nghỉ hưu sống ở tiểu bang California của nước Mỹ.

 

B.O.B được thiết kế theo nguyên tắc hoạt động của trục bánh xe của ván trượt, dùng di chuyển nghiêng của ván trượt để điều chỉnh góc các bánh xe, từ đó đem đến khả năng lái bánh xe.
 

 

Cái tên “Balanced-Over-Batteries” (Cân bằng trên bộ pin) bắt nguồn từ việc bộ pin được đặt ngay bên dưới khoang lái dành cho 1 người duy nhất. Khi xe vào cua, bộ pin có vai trò như một đối trọng để giữ thăng bằng cho khoang lái, với độ nghiêng có thể lên tới 45 độ khi xe cua gấp. Cơ chế lấy cân bằng thông minh này cho phép xe không cần đến hệ thống lái trợ lực điện, và vô-lăng có thể xoay chuyển dễ dàng.
 

 

Quá trình chế tạo xe B.O.B tận dụng nhiều linh kiện, phụ tùng tái chế. Bộ vi sai trước và sau lấy từ các xe Pinto đời 1975-76, hệ thống phanh được tận dụng từ một chiếc xe máy Yamaha, hệ thống lái được chế lại từ hộp số của một chiếc trực thăng. Mỗi bên đuôi xe có 2 mô-tơ với bộ truyền động dây xích. Xe B.O.B có hai số chuyển đổi bằng cách thay tăng/giảm điện áp 36-72V.

 

Ông Robert Lange phải mất 3 năm mới chế tạo xong chiếc B.O.B này. Nhờ tận dụng các linh phụ kiện cũ, tổng chi phí chỉ khoảng 500 USD.
 
Dân trí
Các tin khác đã đăng cùng loại
Trụ sở giao dịch
PHÒNG KINH DOANH DFG DF
kinh doanh 1
kinh doanh 2
kinh doanh 3
PHÒNG KỸ THUẬT DF DGD G
ky thuat 1
ky thuat 2
ky thuat 3
nhan vien 1
nhan vien 2
Tel :(84) 0225.3589568
Tin tuyển dụng
Quảng cáo
web counter
Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Đúc An Nguyên
Thiết kế và phát triển bởi Hữu Phong Software Solution